0939 911 666

Văn phòng nhỏ, chai scotch, áo khoác và máy ảnh. Đây là những hình ảnh Hollywood đã in sâu vào tâm trí chúng ta khi nghĩ về các thám tử tư. Lối sống nướu răng được quay bằng màu đen và trắng và liên quan đến việc tận dụng một số liên hệ tham nhũng ở khu vực để loại bỏ những người vợ hoặc chồng lừa dối và các đối tác kinh doanh chống lưng. Nếu tất cả những điều này rung lên một hồi chuông cho bạn, bạn không đơn độc.

Bạn cũng là một trong số nhiều người sở hữu một số thông tin sai lệch rõ ràng liên quan đến các hoạt động điều tra tư nhân. Các thám tử tư có rất nhiều công cụ cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ giám sát và điều tra hữu ích, nhưng các tiêu chuẩn nghiệp vụ của một công ty thám tử danh tiếng khó có thể sớm lên màn bạc. Các cá nhân cần những dịch vụ như vậy sẽ thấy mình được hỗ trợ tốt, có đạo đức, miễn là họ đặt những câu hỏi phù hợp.

1. Bạn có được cấp phép không và số điện thoại của bạn là gì?

Điều tra tư nhân không phải là nghề nghiệp của riêng ai. Tùy thuộc vào từng quốc gia, các thám tử được đào tạo phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác nhau để hành nghề. Ở Việt Nam, thám tử phải có ba năm và vài nghìn giờ ngoài thực địa. Một bài kiểm tra kéo dài hai giờ được thực hiện bao gồm tất cả mọi thứ, từ kiến ​​thức về luật pháp của quốc gia đó đến việc xử lý bằng chứng thích hợp. Họ phải được đào tạo từ luật, đạo đức và tiêu chuẩn của nghề nghiệp và lý lịch trong sạch trước khi được cấp chứng chỉ. Ngoài ra, họ phải thường xuyên học các khoá nâng cao nghiệp vụ.

Vì mức độ chất lượng và uy tín được duy trì bởi các công ty thám tử được cấp phép, hãy bắt đầu bằng cách hỏi về tình trạng cấp phép của công ty hoặc cá nhân. Khi thuê thám tử, bất kỳ ai cũng có thể nói rằng họ được cấp phép, vì vậy hãy xác minh số giấy phép của họ. Nếu cá nhân được đề cập là có uy tín, họ có thể sẽ có số này trên trang web của họ, danh thiếp, treo trong văn phòng của họ hoặc các tài liệu quảng cáo khác. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng công ty thám tử của bạn duy trì các tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức cao trên cơ sở nhất quán.

2. Nền tảng của bạn là gì?

Như bạn có thể thấy, biết thám tử của bạn là một phần không thể thiếu của quá trình tìm hiểu. Trước hết, đặt câu hỏi này cho bạn một số ý tưởng về mức độ chuyên môn của họ. Họ có phải là cảnh sát đã nghỉ hưu? An ninh? Ngoài quá trình làm việc của họ, điều này cũng giúp đảm bảo rằng trên thực tế, họ là cảnh sát đã nghỉ hưu thay vì cảnh sát bị sa thải. Việc chấm dứt hoạt động thực thi pháp luật hoặc điều tra có thể do bất cứ điều gì từ hiệu suất công việc kém đến các hành vi phi đạo đức; thông tin chắc chắn bạn sẽ muốn biết trước khi sử dụng dịch vụ của họ. Có loại thông tin này cung cấp manh mối liên quan đến kiến ​​thức và chuyên môn của họ.

Nền tảng của điều tra viên của bạn cũng có thể giúp bạn chọn đúng người. Họ có tiền sử tội phạm tài chính không? Giám sát? Việc xác định các đặc điểm riêng biệt của thám tử có thể giúp bạn chọn người có kỹ năng phù hợp với tình huống của bạn. Ngay cả khi lý lịch của họ không đặc biệt trong lĩnh vực thực thi pháp luật, lý lịch khác thường có thể mang lại lợi thế vô hình cho trường hợp của bạn.

3. Ai sẽ giải quyết trường hợp của tôi?

Các công ty điều tra chuyên nghiệp hiếm khi chỉ có một người. Để cung cấp mức độ dịch vụ cao,họ sử dụng một nhóm các cá nhân, mỗi người có lý lịch, giấy phép và kỹ năng cụ thể để xử lý trường hợp của bạn theo cách tốt nhất có thể. Vì lý do đó, hãy hỏi về tình trạng cấp phép và khả năng của các cá nhân cụ thể xử lý trường hợp của bạn. Xác định xem họ có bất kỳ điểm mạnh cá nhân nào có thể giúp ích trong hoàn cảnh của bạn hay không và đảm bảo rằng họ thực hiện các quy tắc và đạo đức lành mạnh.

Cuối cùng, như thám tử Huy nói với chúng tôi: “Đừng xúc phạm nếu vụ việc của bạn không được xử lý bởi người đứng đầu công ty thám tử. Các cá nhân khác nhau trong công ty có thể có các khả năng hoặc địa chỉ liên hệ cụ thể có thể giúp đạt được giải pháp nhanh chóng và chính xác cho trường hợp của bạn – đôi khi tốt hơn so với thám tử đứng đầu. Chỉ cần kiểm tra các cá nhân chịu trách nhiệm về công việc của bạn và yên tâm rằng trường hợp của bạn nằm trong tay tốt nhất. ”

4. Bạn đã làm việc với tư cách là điều tra viên tư nhân được cấp phép bao lâu?

Các thám tử giống như các bác sĩ: tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ đâu đó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta quá tệ. Hiểu rằng việc thuê một thám tử mới hơn không nhất thiết là một điều xấu. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trong những vấn đề tế nhị hơn, chẳng hạn như giám sát chuyên nghiệp hoặc các trường hợp tạm giữ, hay là một tài sản quan trọng. Hơn nữa, thám tử với thành tích đã được chứng minh về thành công và hành vi đạo đức có nhiều khả năng mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần biết rằng việc thuê một nhân viên mới, được tôn trọng và có năng lực tốt trong thám tử cũng không phải là một ý tưởng tồi.

5. Bạn có thực hành bất kỳ phương pháp thu thập thông tin “riêng tư” hợp pháp nào không?

Đây là chìa khóa. Tìm đúng cá nhân và kiểm tra nhân viên cũng như lý lịch của họ là quan trọng, nhưng độ tin cậy trong trường hợp của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu hóa ra thông tin được thu thập bằng các kênh bất hợp pháp. Thách thức nằm ở chỗ giữa các phương pháp pháp lý đầy đủ, vượt trội và các phương pháp hoàn toàn bất hợp pháp là một vùng biển xám. Để bảo vệ và an toàn cho bạn, hãy đảm bảo thiết lập những gì bạn thấy có thể chấp nhận được trong hợp đồng của mình.

Để có thêm sự đảm bảo, hãy yêu cầu các mẫu công việc để xem xét kỹ hơn các phương pháp điều tra cụ thể của họ. Bất kỳ nhà điều tra tư nhân giỏi nào cũng sẽ có thể cung cấp những thông tin này, mặc dù với tên và thông tin được biên tập lại cho các mục đích bảo mật. Tuy nhiên, những gì bạn sẽ có thể thấy là phương pháp luận cụ thể được sử dụng và mức độ phức tạp của bản thân trường hợp. Với thông tin này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được sự đối xử tốt nhất theo cách phù hợp với tính cách và giá trị của bạn.

Điều tra tư nhân là một công cụ hữu ích và mạnh mẽ cho các cá nhân có nhu cầu pháp lý cụ thể. Việc sử dụng các dịch vụ của thám tử yêu cầu một biện pháp giám sát và cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức được đáp ứng. Hỏi về tình trạng cấp phép, phương pháp điều tra và trình độ của nhân viên. Vạch ra ranh giới đạo đức của bạn trong hợp đồng của bạn và đọc các mẫu công việc để xem công việc của họ đang thực hiện. Bảo mật thông tin của bạn, trường hợp của bạn và sự yên tâm của bạn bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp khi bạn giao kết hợp đồng và yên tâm rằng sự thẩm định của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong phòng xử án.

Đánh giá
5/5
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

Bài viết liên quan

Dịch vụ thám tử